Bật mí cách tự làm nước hoa hồng tại nhà có thể bạn chưa biết

Bật mí cách tự làm nước hoa hồng tại nhà có thể bạn chưa biết

Nước hoa hồng trước giờ được coi như một loại mỹ phẩm có khả năng dưỡng ẩm nhưng hiện tại trên thị trường đa số nước hoa hồng được bán đều chứa các thành phần chủ yếu là cồn.

Ngoài khả năng dưỡng ẩm nước hoa hồng còn có những tác dụng như xóa thâm, tẩy trang và đặc biệt là làm trẻ hóa làn da, trong bài viết này blogtrangdiem.com xin chia sẻ đến bạn đọc cách tự làm nước hoa hồng tại nhà rất đơn giản và hiệu quả.

Các bạn đừng nghĩ làm nước hoa hồng khó nhé, rất là đơn giản. Dưới đây là các bước làm mọi người tham khảo tại đây:

Những nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị

  • Đầu tiên các bạn chuẩn bị 10-20 bông hoa hồng sạch.
  • Tiếp theo 1 lít nước tinh khiết và 1kg đá lạnh.
  • 1kg đá lạnh
  • Sau đó chuẩn bị thêm: 1 nồi lớn, 1 tô sứ cỡ vừa và 1 tô sứ cỡ nhỏ, 1 ít sỏi.

Cách làm nước hoa hồng

Bước 1: Các bạn ngắt cánh hoa và rửa trước qua nước muối hoặc nước vo gạo để sạch hết hóa chất, bụi bẩn. Sau đó cho sỏi vào khay để cố định

Bước 2: Tiếp theo cho cánh hoa sạch vào nồi đun, vén chúng sang một bên để chừa một lỗ nhỏ ngay giữa cho tô sứ nhỏ vào. Bỏ thêm 1 ít sỏi vào tô sứ này để trong quá trình đun tô sứ không bị xê dịch.

Bước 3: Các bạn đổ nước vào nồi, không đổ tràn vào tô sứ nhỏ. Các bạn có tự lựa chọn loại khay đựng nào thích hợp với nhiệt độ cao và thuận tiện cho mình nhất.

Bước 4: Sau đó các bạn đặt tô sứ cỡ vừa lên trên tô sứ nhỏ, tô này sẽ hứng nước chưng cất của hoa hồng.

Bước 5: Bật lửa vừa bắt đầu đun. Đậy nắp lại khi đun (chú ý, phải đậy nắp nồi ngược lại)sau đó cho đá lạnh lên trên nắp nồi – đã được đậy ngược

Bước 6: Bước cuối cùng chúng ta đợi trong khoảng 15 phút, bạn phải liên tục cho đá lạnh vào bên trên nắp nồi để nước ngưng tụ đọng lại vào bên trong tô sứ. Sau khi hoàn thành quá trình đun, bạn cất giữ nước chưng cất hoa hồng vào lọ sạch để dùng dần.

Lời kết

Làm nước hoa hồng tại nhà không khó, đặc biệt hiệu quả từ nước hoa hồng giúp xóa thâm, tẩy trang và đặc biệt là làm trẻ hóa làn da rất hiệu quả. Qua bài viết này hi vọng các độc giả của blogtrangdiem có thể áp dụng và thực hiện. Bạn đọc có thể để lại bình luận dưới bài viết để chia sẻ cảm nghĩ về cá nhân cũng như các ý kiến đóng góp cho bài viết nhé!

Trả lời

Cùng chủ để Dưỡng da

5 cách chăm sóc da vào mùa hè giúp da luôn trắng sáng

5 cách chăm sóc da vào mùa hè giúp da luôn trắng sáng

Chăm sóc da là một vấn đề quan trọng, nhất là đối với chị em phụ nữ. Để có một là da khỏe mạnh và luôn đẹp thì bạn phải có […]