Lời khuyên về cách giảm mỡ bụng sau khi sinh con dành cho các mẹ

Lời khuyên về cách giảm mỡ bụng sau khi sinh con dành cho các mẹ

Tự hỏi làm thế nào để giảm mỡ bụng sau khi sinh con? Chất béo bụng là nơi khó giảm cân. Nó có thể dễ dàng đạt được kích thước lớn, nhưng lại rất bướng bỉnh để thay đổi vì nó là một trong những loại chất béo khó chịu nhất.

Cơ thể chúng ta có xu hướng lưu trữ rất nhiều trọng lượng dư thừa trên bụng khi mang thai và nó là đặc biệt khó khăn để thay đổi sau khi sinh. Dưới đây là một số lời khuyên về cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Chất béo bụng

Có hai loại chất béo dạ dày- nội tạng và dưới da. Mỡ nội tạng là các chất béo mà nằm xung quanh cơ quan nội tạng của bạn. Bạn không thể nhìn thấy mỡ nội tạng, nhưng nó là có và nó thực sự là khá nguy hiểm. Mỡ dưới da là chất béo nằm ngay bên dưới bề mặt của da và đây là chất béo mà bạn có thể nhìn thấy, đây là lý giải cho vấn đề giảm cân khuôn mặt và giảm béo đùi. Mỡ nội tạng gây ra dạ dày của bạn trông lớn hơn. Nếu bạn có mỡ nội tạng nhiều, nó sẽ đẩy các chất béo dưới da ra hơn nữa, làm cho dạ dày của bạn trông lớn.

Mặc dù chất béo dưới da có thể làm cho chúng ta cảm thấy tự ý thức về con số để giảm. Nhưng muốn giảm cân thành công bạn cần phải thoát khỏi cả mỡ nội tạng và mỡ dưới da.

Tại sao chúng ta lại có mỡ bụng khi mang thai?

 1 – Hormones

Hormone có thể gây ra cho bạn đạt được chất béo dạ dày cho một số lý do. Oestrogen, các nội tiết tố nữ, có thể làm bạn tăng cân trong quá trình mang thai, khi lượng estrogen giảm, mà nguyên nhân là vì chất béo được lưu trữ quanh bụng và đùi của bạn để chuẩn bị cho con bú sữa mẹ.

 2 – Mang thai

Mang thai gây ra chất béo quanh bụng vì hai lý do tốt-

Thứ nhất, vì vậy mà da của chúng ta có thể kéo dài để thích ứng.

Thứ hai là em bé, để các em bé được đệm và bảo vệ.

 3 – Di truyền

Mỗi người sẽ khác nhau khi nói đến việc lưu trữ lượng chất béo và vì một lý do đơn giản – di truyền học. Một số người có bụng lớn hơn và điều đó là do di truyền của họ.

 4 – Stress

Stress có thể gây tăng cân, bởi vì khi bạn đang rất căng thẳng, cơ thể bạn sản sinh một lượng lớn cortisol để chống lại stress. Mức độ cao của cortisol có thể khiến cơ thể bạn sản sinh chất béo trong dạ dày. Vì vậy, quá nhiều căng thẳng có thể làm cho bạn có một chiếc bụng lớn hơn.

 5 – Ăn uống

Ăn thức ăn có thể gây ra cho bạn chất béo bụng – đặc biệt là nếu bạn ăn nhiều thức ăn chế biến nhiều dầu mỡ hoặc ăn vặt. Uống nước ngọt có đường và cũng có thể làm cho bạn có chất béo bụng. Khi mang thai, các loại thực phẩm xấu gây béo bụng bạn lại ăn, bạn càng thèm chúng hơn, điều đó có thể làm bạn tăng cân trong tương lai.

Thêm trái cây tươi, rau quả trong mỗi bữa ăn
Thêm trái cây tươi, rau quả trong mỗi bữa ăn

Làm thế nào để giảm béo bụng sau sinh

Có một số cách mà bạn có thể mất chất béo bụng, đây sẽ là một số mẹo

 1 – Bú sữa mẹ

Nhiều bà mẹ nói rằng cho con bú giúp họ giảm cân sau khi mang thai. Có một lý do đơn giản cho điều này – cho con bú sẽ khiến tử cung của bạn để trở lại kích thước bình thường của nó, do vậy bụng bạn trông sẽ nhỏ hơn.

 2 – Ăn các thực phẩm giảm cân

Ăn các loại thực phẩm phải chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân, cũng như chất béo bụng. Thực phẩm chế biến và thức ăn vặt sẽ khiến bạn có được nhiều chất béo xung quanh dạ dày của bạn, thậm chí cả khi bạn ăn theo chế độ lượng calo khuyến cáo hàng ngày – chỉ đơn giản là vì những loại thực phẩm có hại cho bạn. Bạn có thể giảm mỡ bụng bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt – một loạt các loại trái cây, rau, thực phẩm ít carbohydrate, các hạt còn nguyên cám và protein trong thịt nạc và cố gắng làm sao để ăn ít đi những thực phẩm ăn vặt có nhiều calo . Những thực phẩm này cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng, mà sẽ làm cho bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, cũng như không gây chất béo bụng.

 3 – Uống ít rượu

Uống nhiều rượu, hoặc đồ uống ngọt, đồ uống có ga có thể gây ra cho bạn chất béo dạ dày – chúng thực sự khó khăn cho bạn để chuyển hóa chất béo bụng và đẩy chúng đi. Đồ uống có đường và đồ uống có cồn như bia có thể tàn phá gan của bạn, làm cho nó khó khăn cho bạn để xây dựng khối lượng cơ bắp mà khối lượng cơ bắp là chìa khóa để giảm chất béo. Bao giờ bạn đã nghe nói về thuật ngữ “bụng bia”? Uống bia thực sự có thể gây ra một bụng tròn. Đừng để bị lừa vào suy nghĩ Bia là thức không uống nước có đường hoặc lượng đường thấp, thực chất bia có chứa chất làm ngọt nhân tạo như aspartame – một chất có tác dụng phụ khủng khiếp (ví dụ như đau đầu migranes) và có thể làm cho bạn thèm đường nhiều hơn. Bạn không thể đánh lừa cơ thể, nó rất thông minh.

 4 – Tập thể dục toàn thân

Một số người tin rằng bạn có thể chọn lọc vị trí giảm chất béo nhất định trên cơ thể của mình và vì vậy họ chỉ thực hiện giảm cân khu vực đó của cơ thể. Điều này rất nguy hiểm, vì nó có thể làm cho bạn trở nên không cân bằng. Tập thể dục toàn bộ cơ thể của bạn sẽ giúp mất chất béo trên cơ thể và cuối cùng bạn sẽ làm cạn kiệt lượng mỡ bụng đáng ghét của mình sau khi sinh.

 5 – Đào tạo sức mạnh

Tập Cardiovascular (cardio). Ngoài giúp tăng cường sức khỏe cho tim, cải thiện hệ lưu thông máu trong cơ thể, cardio còn được mệnh danh là loại bài tập đốt calorie hiệu quả nhất và bạn dễ dàng tính toán lượng calorie đốt cháy trong buổi tập. Nhưng để giảm mỡ bụng sau khi sinh lâu dài, bạn cần phải xây dựng khối lượng cơ nạc. Khi bạn tập thể dục cơ bắp của bạn sẽ lấy năng lượng từ chất béo để hoàn thành bài tập. Bạn càng tập thể dục, càng có nhiều cơ bắp của bạn lấy năng lượng từ chất béo. Và tăng khối lượng cơ nạc hơn, các calo cũng sẽ bị đốt cháy ngay cả khi bạn không tập thể dục.

6 – Động lực

Động lực là chìa khóa để giảm mỡ bụng. Nếu bạn muốn xóa tan mỡ bụng cứng đầu, bạn cần phải ở lại động lực. Sẽ khó khăn để thực hiện một chế độ giảm cân đặc biệt là nếu bạn là một người mẹ thì lại càng khó khăn để tìm thấy năng lượng tập thể dục. Một cách tuyệt vời để có động lực là theo dõi quá trình giảm cân của bạn và đọc bài biết sau 7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân. Nếu như những con số đi xuống đó sẽ là động lực để bạn tiếp tục chế độ giảm cân.

Rất nhiều mẹ đã không có đủ động lực để giảm béo bụng sau khi sinh.
Rất nhiều mẹ đã không có đủ động lực để giảm béo bụng sau khi sinh.

Làm thế nào để cơ thể tôi không sản sinh ra chất béo nữa?

Sau khi đã thực hiện xong quá trình giảm mỡ bụng sau khi sinh bạn cần thực hiện theo các phương pháp dưới đây để cơ thể không sản sinh ra chất béo nữa.

 1 – Tăng sức bền của bạn

Một sức bền tốt có nghĩa là bạn sẽ có thể thực hiện các bài tập chuyên sâu. Cơ bắp của bạn cũng sẽ được cân bằng hơn, làm cho bạn ít có nguy cơ bị chấn thương. Pilates và yoga là bài tập tuyệt vời để tăng cường sức bền của bạn.

 2 – Thách thức bản thân

Bạn càng thử thách bản thân trong khi luyện tập, lượng calo đốt cháy càng cao. Khiến bản thân đổ nhiều mồ hôi và nhiều hơi thở nghĩa là bạn đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn. Vào cuối mỗi buổi tập luyện, bạn sẽ cảm thấy một chút đau nhức và bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đã loại bỏ được một phần trọng lượng cơ thể. Đừng quá làm khó mình – chỉ cần chăm chỉ đủ để cảm thấy những lợi ích là được.

 3 – Nâng cao hiệu quả và tập luyện với nhóm cơ bắp lớn hơn

Nếu bạn làm việc trong các nhóm cơ lớn hơn trong khi tập luyện, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo và chất béo nhiều hơn. Bởi vì các nhóm cơ lớn hơn chứa nhiều cơ bắp, bạn làm việc đồng thời nhiều hơn cơ bắp, nâng cao hiệu quả tập luyện của bạn. Ví dụ bài tập như push up, sit up và squats tất cả các hoạt động từ các nhóm cơ lớn. Vì vậy, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo khi bạn thực hiện mỗi bài tập. Tuy nhiên, các bài tập như bicep curls kém hiệu quả, đốt cháy lượng calo ít hơn. Mặc dù tập luyện với các nhóm cơ lớn hơn là một cách tuyệt vời để giảm cân nhanh chóng nhưng bạn phải nhớ kết hợp cả tập luyện các cơ độc lập để bạn không bỏ bê bất kỳ phần nào trên cơ thể của bạn. Bằng cách này, cơ bắp của bạn sẽ được cân bằng, sức bền của bạn sẽ được mạnh mẽ và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn chỉ cần ngồi trên chiếc ghế dài.

Hy vọng rằng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn về làm thế nào để giảm mỡ bụng sau khi sinh. Và cách để mỡ bụng không quay trở lại.

Trả lời

Cùng chủ để Dáng đẹp

Bật mí cách giảm béo đùi giúp chân thon gọn cực nhanh

Bật mí cách giảm béo đùi giúp chân thon gọn cực nhanh

Loại bỏ chất béo đùi trong cơ thể chỉ có thể được thực hiện bằng cách cân bằng chế độ ăn uống kết hợp với các bài tập đùi săn chắc. […]

7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

Ngày nay có những kỹ thuật giảm cân khác nhau như chế độ ăn ít, tập luyện khắc nghiệt và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng có một […]

Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất trong 1 tuần

Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất trong 1 tuần

Mỡ bụng hoặc mỡ nội tạng là một dạng của chất béo mà nó có ở xung quanh các bộ phận cơ thể của bạn. Đặc biệt là chúng sẽ […]

18 bước đơn giản để ăn ít khi bạn muốn giảm cân

18 bước đơn giản để ăn ít khi bạn muốn giảm cân

Béo phì nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Việc tìm kiếm một lối sống lành mạnh hơn […]

Mách nhỏ cách giảm béo mặt hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Mách nhỏ cách giảm béo mặt hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Bạn cảm thấy rằng khuôn mặt của bạn béo hơn bạn muốn và nó có thể khiến bạn hạn chế sự xuất hiện của mình ở nơi đông người. Bạn thắc […]

Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất mà chắc chắn bạn muốn biết

Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất mà chắc chắn bạn muốn biết

Mỡ bụng, hoặc mỡ nội tạng, là chất béo được lưu trữ trên bộ phận cơ thể của bạn. Nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim […]

Chế độ ăn giảm cân LCHF là như thế nào?

Chế độ ăn giảm cân LCHF là như thế nào?

Bạn có muốn có được khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn hơn, chỉ bằng cách ăn thực phẩm tự nhiên, không bị đói? Sau đó chọn chế độ giảm cân LCHF […]