Mách nhỏ cách giảm béo mặt hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Mách nhỏ cách giảm béo mặt hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Bạn cảm thấy rằng khuôn mặt của bạn béo hơn bạn muốn và nó có thể khiến bạn hạn chế sự xuất hiện của mình ở nơi đông người. Bạn thắc mắc  giảm béo mặt có dễ dàng như giảm béo đùi hay giảm mỡ bụng?

Trong một số trường hợp, khuôn mặt béo của bạn có thể là một kết quả của di truyền, trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải học cách yêu kết quả di truyền này. Nếu bạn đang thừa cân, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phân bố chất béo trên khuôn mặt của bạn cũng như cơ thể của bạn và ăn kiêng lành mạnh là hành động tốt nhất.

Thật không may, ăn kiêng không phải là để nhắm mục tiêu vào giảm béo mặt nhưng có rất nhiều cách bạn có thể làm giảm thiểu hoặc giảm bớt chất béo trên khuôn mặt.

Phần 1: Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

 1. Loại bỏ chất béo tổng thể ra khỏi cơ thể

Nếu bạn muốn khuôn mặt của bạn trông ít béo, bạn cần phải giảm chất béo tổng thể. Giảm chất béo là không thể thực hiện với chế độ ăn uống một bữa. Ăn ít calo hơn trong suốt cả ngày, để cơ thể của bạn sẽ sử dụng chất béo như năng lượng được lưu trữ. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ giảm cân được khuôn mặt.(Hãy tham khảo 1 vài mẹo nếu bạn chưa biết làm sao để ăn ít đi nhé.)

May mắn thay, nếu bạn muốn có một khuôn mặt mỏng hơn, cơ thể của bạn sẽ mất chất béo đầu tiên ở cổ, hàm và khuôn mặt. Vì vậy, nếu bạn cắt giảm lượng calo một cách lành mạnh, bạn cần phải có một khuôn mặt đầy đặn trong thời gian đó.

Bạn cần phải tạo ra một sự thâm hụt calo. Mất khoảng 3.500 calo bị đốt cháy để mất một pound (0.45kg) mỡ thừa. Bạn sẽ đốt cháy một số lượng calo mỗi ngày chỉ bằng cách sống và thở. Bạn cần phải đốt cháy nhiều hơn trong quá trình giảm cân.

Thông qua chế độ ăn uống hoặc tập thể dục – không hoàn toàn lấy đi lượng mỡ thừa do thực phẩm mang lại. Thay vào đó, lựa chọn thực phẩm lành mạnh  bằng cách loại bỏ bánh rán vào mỗi buổi sáng từ chế độ ăn uống của bạn. Không ăn ở tất cả các nơi không an toàn về mặt y tế. Nó sẽ làm giảm trao đổi chất và làm cho bạn khó khăn hơn để giảm cân (Chế độ ăn giảm cân LCHF có thể cũng góp phần đáng kể cho bạn giảm béo cho khuôn mặt, hãy đọc nhé)

Hạn chế lượng calo bạn tiêu thụ được cho là cần thiết đối với một người tính theo chiều cao, giới tính và tuổi tác. Bảng calo có sẵn từ các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về thông tin dinh dưỡng trong đất nước của bạn đang sống.

 1. Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể đầy đủ nước

Uống nhiều nước trong suốt cả ngày sẽ làm giảm đầy hơi trên khuôn mặt của bạn.

Lý do nước giúp giảm béo mặt là bởi vì nó xả chất độc ra khỏi cơ thể của bạn. Vì vậy, nó cũng làm tăng sức khỏe tổng thể của bạn. Nó cũng sẽ cải thiện cái nhìn của làn da và mái tóc của bạn.

Uống nước lạnh sẽ đốt cháy calo. Uống 2 lít nước mỗi ngày là một mục tiêu tốt để phấn đấu. Giữ cơ thể ngậm nước liên tục sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, và nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông thon thả hơn theo thời gian.

 1. Ăn các loại thực phẩm phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống mà thấp tinh bột và tinh chế (như bánh mì trắng và mì ống) sẽ mang lại lợi ích giảm cân khuôn mặt cho bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng ăn nhiều rau tươi và trái cây, thực phẩm có chất xơ, cá, và các loại thực phẩm giàu protein khác.

Cố gắng không ăn thức ăn có nhiều muối (tránh ăn vặt nếu nó chứa muối). Muối khuyến khích cơ thể của bạn giữ nước nhiều hơn, do đó nó sẽ khiến khuôn mặt bạn sưng lên. Đường cũng được liên kết tạo nên một khuôn mặt béo. Đồ ăn chứa Carbohydrates với rất nhiều đường trong đó sẽ làm cho mặt sưng lên.

Những người tuổi vị thành niên không nên uống rượu, một tác dụng phụ tiêu cực của rượu là nó khiến khuôn mặt sưng lên do mất nước cơ thể. Một số lựa chọn thực phẩm tốt bao gồm hạnh nhân, súp lơ, rau bina, và cá hồi cho khuôn mặt không béo.

Uống nước đầy đủ sẽ góp phần đào thải độc tố trong cơ thể
Uống nước đầy đủ sẽ góp phần đào thải độc tố trong cơ thể

Phần 2: Cố gắng tập thể dục để khuôn mặt gầy hơn

 1. Hãy thử toning khuôn mặt của bạn với các bài tập trên khuôn mặt

Bạn có thể toning (tập thể dục)  khuôn mặt của bạn để làm cho nó trông mảnh mai hơn. Hoạt động này tăng cường các cơ mặt, giảm chảy xệ da mặt.

 • Hãy thử các bài tập phồng má. Đơn giản chỉ cần hít một hơi thật sâu và giữ không khí trong má của bạn. Sau đó đẩy nó sang má bên kia. Làm điều này một vài lần trong ngày.
 • Một bài tập nụ cười thắt chặt má và miệng và nghiến răng của bạn trong vài giây. Đừng nheo đôi mắt của bạn. Sau đó, Chu môi của bạn. Lặp lại. Làm điều này ở một bên, và sau đó đổi bên.
 • Chu môi của bạn trong năm giây. Giữ những vết rạn trên bên phải, sau đó chuyển sang phía bên trái của khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có một khuôn mặt biểu cảm và sử dụng các cơ mặt của bạn rất nhiều, thậm chí chỉ bằng cách mỉm cười và cười rất nhiều khuôn mặt của bạn sẽ trông thon thả hơn.
 1. Tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách tập thể dục cho cơ thể

Nếu bạn làm như vậy, bạn cũng sẽ thấy những thay đổi trên khuôn mặt. Tập thể dục cũng là tốt cho sức khỏe tổng thể .

Chỉ cần đi bộ 30 phút hầu hết các ngày trong tuần hoặc bạn có thể thử một chương trình đào tạo 3-5 ngày một tuần. Bất kỳ tập thể dục sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, làm giảm chất béo tổng thể, và mỏng khuôn mặt của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc sai lầm khi nghĩ rằng bạn có thể ăn đồ ăn vặt vì tập thể dục sẽ chăm sóc nó. Giảm cân được hay không chủ yếu là chế độ ăn uống, tập thể dục mặc dù chắc chắn sẽ tăng cường cơ thể và cải thiện sức khỏe.

 1. Ngủ nhiều để nhìn thấy một khuôn mặt thon thả hơn

Cơ thể cần ngủ để được khỏe mạnh. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh sự liên quan giữa thiếu ngủ với tăng cân.

Một cơ thể mệt mỏi có thể sưng lên và cũng gây ra các cơ mặt chảy xệ. Điều này có thể làm cho khuôn mặt trông lớn hơn bình thường.

Một nguyên tắc nhỏ là cố gắng để có được 7-8 giờ ngủ mỗi đêm. Hãy thử để có một lịch ngủ thường xuyên.

 1. Hãy thử lựa chọn cách sáng tạo cho giảm béo mặt

Từ thổi bóng bay đến điều trị bằng khăn nóng, có rất nhiều ý tưởng được đưa ra để làm mỏng khuôn mặt.

 • Bóng bay thổi sẽ săn chắc má của bạn bởi vì nó tập các cơ bắp của má. Chỉ cần thổi một quả bóng và làm điều này 10 lần. Bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt trong 5 ngày.
 • Hãy thử đặt khăn nóng trên khuôn mặt của bạn bởi vì hơi nước có thể giúp bạn giảm béo má. Bộ mặt sẽ đổ mồ hôi và thải ra một số chất béo được lưu trữ trong khuôn mặt của bạn. Chỉ cần đặt chiếc khăn vào nước ấm, sau đó áp nó lên khuôn mặt của bạn.
 • Nhai kẹo cao su không đường trong ít nhất 20 phút, hai lần một ngày. Điều này thực sự hoạt động như một bài tập thể dục khuôn mặt giúp cắt giảm calo và mỡ thừa trên khuôn mặt của bạn. Bạn cũng có thể thử massage mặt bằng cách sử dụng dầu chiết suất từ nhân sâm hoặc mầm lúa mì để kích thích tuần hoàn máu ở mặt. Bắt đầu từ cằm của bạn, di chuyển lên trên trong một chuyển động tròn với lòng bàn tay của bạn.
Tập thể dục mỗi ngày là điều không thể thiếu trong quá trình giảm béo
Tập thể dục mỗi ngày là điều không thể thiếu trong quá trình giảm béo

Phần 3: Thủ thuật làm đẹp để có được một khuôn mặt thon gọn hơn

 1. Sử dụng trang điểm để làm cho khuôn mặt có một ngoại hình mảnh mai hơn

Có những thủ thuật trang điểm khác nhau, bạn có thể sử dụng để tạo ra những ảo ảnh của một khuôn mặt mảnh mai hơn.

Áp dụng phấn Bronzing – phấn tạo khối trong các hốc của má hoặc ở hai bên mũi của bạn. Thêm phấn hồng  tới các đỉnh gò má của bạn cũng có thể làm cho khuôn mặt trông đỡ phính hơn. Với phấn, vẽ một đường dọc theo xương gò má của bạn, một đường từ tai của bạn vào góc miệng của bạn

Nắm vững nghệ thuật tạo đường nét. Nhiều ngôi sao Hollywood sử dụng đường nét để thay đổi hình dạng khuôn mặt của họ, chẳng hạn như việc tạo xương gò má mạnh hơn hoặc cánh mũi mỏng hơn. Để mỏng mũi, lấy một loại phấn màu đậm hơn màu da của bạn, và áp dụng một đường mỏng của nó vào mỗi bên mũi của bạn. Sau đó, đánh nhẹ 2 bên cánh mũi. Sử dụng highlighter vẽ từ giữa hai lông mày  xuống trung tâm của mũi.

 1. Chọn kiểu tóc mà làm cho khuôn mặt của bạn trông mảnh mai nhất

Không phải tất cả các kiểu tóc được tạo ra đều phù hợp với từng khuôn mặt. Tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn, một kiểu tóc có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông tròn hơn hoặc mỏng hơn.

 • Nếu tóc bạn dài tầm ngang lưng sẽ có rất nhiều kiểu tóc giúp che đi khuyết điểm mặt béo của bạn. Hoặc là kiểu tóc ôm vào khuôn mặt, trông khuôn mặt bạn sẽ bé đi rất nhiều, nhà tạo mẫu tóc sẽ tạo ra một số đường cong trong tóc xung quanh khuôn mặt của xương gò má và mắt, tránh đường thẳng trong tóc.
 • Bạn nên tránh kiểu Bobs cắt cùn. Tóc thẳng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông tròn hơn. Một búi tóc cao cho bạn cảm giác của một khuôn mặt mỏng hơn và dài hơn.
 1. Chống lại can thiệp từ phẫu thuật thẩm mỹ

Đây có thể là cách đi sai và bạn có thể trông không tự nhiên. Tuy nhiên, rõ ràng là những người lớn tuổi đôi khi sử dụng thẩm mỹ để có được chất béo trên khuôn mặt.

Thủ tục hút mỡ hoặc là cấy ghép có thể loại bỏ chất béo dư thừa. Một số người lựa chọn không cho cấy ghép má vì sẽ cho khuôn mặt một hình dáng khác, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi cần đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Hãy hạnh phúc với vẻ tự nhiên của bạm, tìm sự thoải mái trong làn da của bạn. Có rất nhiều câu chuyện về những người trải qua phẫu thuật thẩm mỹ họ sống trong hối tiếc. Thay vào đó người tuổi vị thành niên nên thử những cách tự nhiên để giảm béo khuôn mặt, chẳng hạn như bằng cách sử dụng thủ thuật trang điểm, nhưng tốt hơn là một chế độ ăn uống lành mạnh. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể nguy hiểm và tốn kém.

Lời khuyên

 • Đừng bỏ đói bản thân để có được thân hình mỏng hơn!
 • Giữ da mặt của bạn trong điều kiện tuyệt vời là điều cần thiết để tạo cảm giác tốt hơn khuôn mặt của bạn. Khuôn mặt của bạn là cửa sổ nhìn ra thế giới, do đó làm cho nó trông càng đẹp càng tốt bằng cách làm theo một thói quen chăm sóc da và làm sạch hàng ngày phù hợp với loại da của bạn cùng với lối sống lành mạnh. Nó không phải là phức tạp hoặc tốn kém và giới tính của bạn không quan trọng.
 • Tránh kẹo có đường và trao đổi nó bằng những sản phẩm không có chất béo.
 • Khuôn mặt dễ bị tích tụ chất béo; như vậy, nó thực sự có thể là một chỉ số hữu ích để bạn có thể xem xét việc đi vào một chế độ ăn uống lên toàn bộ cơ thể của bạn.
 • Hãy có những thay đổi tinh tế, như trang điểm quá nhiều có thể khiến khuôn mặt của bạn trông giả.
 • Hãy hạnh phúc với chính mình. Có một khuôn mặt mỏng hơn sẽ không cung cấp cho bạn sự tự tin.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang liên tục uống nước. Mất nước gây tăng natri trong máu có thể dẫn đến một khuôn mặt sưng húp.
 • Tránh ăn ngay trước khi đi ngủ

Trả lời

Cùng chủ để Dáng đẹp

Bật mí cách giảm béo đùi giúp chân thon gọn cực nhanh

Bật mí cách giảm béo đùi giúp chân thon gọn cực nhanh

Loại bỏ chất béo đùi trong cơ thể chỉ có thể được thực hiện bằng cách cân bằng chế độ ăn uống kết hợp với các bài tập đùi săn chắc. […]

7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

Ngày nay có những kỹ thuật giảm cân khác nhau như chế độ ăn ít, tập luyện khắc nghiệt và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng có một […]

Lời khuyên về cách giảm mỡ bụng sau khi sinh con dành cho các mẹ

Lời khuyên về cách giảm mỡ bụng sau khi sinh con dành cho các mẹ

Tự hỏi làm thế nào để giảm mỡ bụng sau khi sinh con? Chất béo bụng là nơi khó giảm cân. Nó có thể dễ dàng đạt được kích thước lớn, nhưng lại […]

Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất trong 1 tuần

Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất trong 1 tuần

Mỡ bụng hoặc mỡ nội tạng là một dạng của chất béo mà nó có ở xung quanh các bộ phận cơ thể của bạn. Đặc biệt là chúng sẽ […]

18 bước đơn giản để ăn ít khi bạn muốn giảm cân

18 bước đơn giản để ăn ít khi bạn muốn giảm cân

Béo phì nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Việc tìm kiếm một lối sống lành mạnh hơn […]

Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất mà chắc chắn bạn muốn biết

Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất mà chắc chắn bạn muốn biết

Mỡ bụng, hoặc mỡ nội tạng, là chất béo được lưu trữ trên bộ phận cơ thể của bạn. Nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim […]

Chế độ ăn giảm cân LCHF là như thế nào?

Chế độ ăn giảm cân LCHF là như thế nào?

Bạn có muốn có được khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn hơn, chỉ bằng cách ăn thực phẩm tự nhiên, không bị đói? Sau đó chọn chế độ giảm cân LCHF […]