7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

Ngày nay có những kỹ thuật giảm cân khác nhau như chế độ ăn ít, tập luyện khắc nghiệt và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng có một số khái niệm cơ bản giống nhau. Nếu bạn có thể làm theo các khái niệm cơ bản, bạn sẽ giảm cân tốt hơn so với những người khác.

Bước 1: Xây dựng thái độ đúng đắn

Thái độ tạo nên các sự khác biệt trong cuộc hành trình giảm cân. Có bao giờ bạn nghĩ bạn không tin rằng bạn có thể giảm cân, so với mong muốn nhiều hơn khả năng không? Nếu bạn tin rằng bạn có thể giảm cân, bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để làm như vậy.

Bạn cũng phải hiểu rằng sẽ có một sự thất bại trong khi bạn đang cố gắng để giảm cân. Chúng ta đều có đêm mà chúng ta có quá nhiều đồ ăn vặt, hay uống quá nhiều. Điều này là không sao miễn là bạn tiếp tục theo dõi những gì bạn ăn, và kiểm soát mỗi bữa ăn.

Bước 2: Xem những gì bạn ăn

Calo là rất quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc nhãn thực phẩm và xem có bao nhiêu calo có trong mỗi khẩu phần. Cũng nhận ra rằng kích thước khẩu phần trên nhãn có lẽ là ít hơn so với kích thước phục vụ bạn đang sử dụng. Nhưng miễn là bạn ăn nhiều calo thì bạn sẽ phải giảm cân.

Thêm trái cây tươi, rau quả trong mỗi bữa ăn
Thêm trái cây tươi, rau quả trong mỗi bữa ăn

Bước 3: Ăn uống điều độ

Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn thường xuyên, mỗi bữa là 4-5 giờ, để ngăn chặn bạn khỏi sự thèm ăn vào bữa ăn tiếp theo. Điều này cũng sẽ giúp bạn kiểm soát những gì bạn ăn. (Tham khảo bài viết về chế độ ăn giảm cân LCHF)

Bước 4: Kết hợp các chế độ tập luyện

Bạn không cần phải tham gia vào một chế độ tập luyện khắc nghiệt. Không cần ném cơ thể của bạn vào đó. Thay vào đó, tham gia một vài chương trình tập luyện khác nhau để tìm thấy những gì bạn muốn. Các chương trình này có thể bao gồm yoga, bơi lội, bóng rổ, và nhiều hơn nữa. Kết hợp các phương pháp tập luyện của bạn sẽ cho phép bạn làm việc bộ phận khác nhau của cơ thể của bạn.

Tập thể dục mỗi ngày là điều không thể thiếu trong quá trình giảm béo
Tập thể dục mỗi ngày là điều không thể thiếu trong quá trình giảm béo

Bước 5: Ăn uống lành mạnh!

Đây là một trong những khái niệm quan trọng nhất của việc giảm cân. Ăn uống lành mạnh thực sự tốt cho quá trình giảm cân. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn ngũ cốc, trái cây và rau quả để thực sự phát huy tối đa tiềm năng giảm cân của bạn. Tránh đồ ngọt và chất béo bão hòa càng nhiều càng tốt.

Bước 6: Nếu bạn cố gắng tập luyện giảm cân mà vẫn không mất đi trọng lượng, bạn có thể suy nghĩ đến một phòng khám giảm cân

Một phòng khám giảm cân có thể làm việc với bạn để phát triển một chương trình phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Phát triển một chương trình chế độ ăn uống và tập thể dục với sự giúp đỡ từ chuyên gia cũng như sử dụng các thuốc bổ sung để cho bạn thành công trong mục tiêu giảm cân của mình.

Bước 7: Hãy bắt đầu ngay hôm nay

Vậy là đã xong 7 bước để bạn có thể đơn giản hóa quá trình giảm cân của mình. Chúc các bạn giảm cân thành công nhé!

Leave a Reply

Cùng chủ để