18 bước đơn giản để ăn ít khi bạn muốn giảm cân

18 bước đơn giản để ăn ít khi bạn muốn giảm cân

Béo phì nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Việc tìm kiếm một lối sống lành mạnh hơn và thân hình quyến rũ hơn có thể được cho là khó khăn và đôi khi thất vọng.

Nhưng nếu bạn dễ dàng tăng cân nhiều trong những năm qua, vậy tại sao không dễ dàng bị mất trọng lượng đi? Với 18 bước hướng dẫn cách bạn làm sao để chống trọi cơn đói, ăn ít đi trong quá trình giảm cân, chắc chắn mỡ thừa sẽ nhanh chóng tạm biệt cơ thể bạn.

Bước 1: Nhận biết số lượng thức ăn mà bạn thực sự cần

Nhiều người trong chúng ta đôi khi thỏa thích chính mình với một món mà ăn quá nhiều ngay cả khi chúng ta không đói. Hãy cố gắng tránh thói quen này và  tuân thủ chế độ ăn giảm cân LCHF.

Bước 2: Cắt thành các phần nhỏ hơn

Ý tưởng rất đơn giản, nhiều người trong chúng ta tiếp tục ăn chỉ đơn giản bởi vì vẫn còn thức ăn còn lại, chúng ta làm điều này trong tiềm thức. Nếu bạn tự mình chuẩn bị đồ ăn và để ít thức ăn, bạn chắc chắn sẽ ăn ít hơn.

Bước 3: Cài đặt thời gian ăn

Hầu hết mọi người bị đói vào những thời điểm nhất định mỗi ngày. Vấn đề là họ vẫn cảm thấy đói vào những thời điểm khác. Hãy thử ăn vào những thời điểm khác, hoặc bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn bạn cần vào thời điểm khác đó. Ngoài ra, không ăn một bữa ăn cho một bữa ăn nhẹ nếu bạn không thấy đói, điều này rất hay xảy ra và nó thực sự không tốt.

Bước 4: Hãy thử tập trung lượng calo hàng ngày của bạn vào bữa ăn sáng hoặc ăn trưa

Trong ngày, chúng ta tiêu tốn rất nhiều năng lượng từ cơ thể, có nghĩa là hầu hết những gì được tiêu thụ bị đốt cháy bởi thời gian ăn sáng, cho phép bạn ăn nhiều hơn vào bữa trưa sao cho cảm thấy bạn đã ăn thay một nửa cho buổi tối. Bữa ăn tối được coi là  kém hiệu quả nhất trong ba bữa ăn chính, vì bạn sẽ không cần nhiều năng lượng trong giấc ngủ của bạn.

Bước 5: Tuyệt đối tránh ăn nhẹ ban đêm

Calo bạn sẽ không bao giờ biến mất. Nếu bạn thực sự phải ăn, hãy ăn một vài loại hạt hoặc một miếng trái cây nhỏ hoặc tốt hơn là có một ly nước hoặc trà thảo dược vào ban đêm. Bằng không, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề giảm béo.

Bước 6: Hãy dành thời gian để nhai thức ăn của bạn

Điều này sẽ kéo dài thời gian cho việc thưởng thức bữa ăn, vì bạn cảm thấy hương vị lâu hơn sẽ làm hài lòng bạn ngay cả với các phần nhỏ hơn, và hỗ trợ các vi sinh vật trong quá trình chuyển hóa thức ăn tốt hơn thông qua một quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Một sự trao đổi chất nhanh hơn sẽ cho phép các quá trình cơ thể  hấp thự các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, do đó dẫn đến sự tích tụ chất béo ít.

Bước 7: Ghi nhớ những gì bạn ăn

Điều này không có nghĩa là để tìm ra chính xác số lượng calo hoặc carbs mà bạn đang ăn hàng ngày. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn phải nhận thức được rằng một chiếc bánh không có giá trị sức khỏe giống như một quả táo.

Bước 8: Bất cứ khi nào có thể hãy ăn rau như là bữa ăn chính

Để tạo hương vị ngon bạn có thể sử dụng thêm nước sốt gia vị lành mạnh ít chất béo và không có chất phụ gia.

Bước 9: Hãy thực sự trung thực với chính mình và chỉ ăn khi đói

Khi đó bạn ăn và thưởng thức nó mà không có cảm giác tội lỗi với cơ thể mình.

Thêm trái cây tươi, rau quả trong mỗi bữa ăn
Thêm trái cây tươi, rau quả trong mỗi bữa ăn

Bước 10: Không hạn chế ăn uống của bạn

Hãy nhớ rằng, cơ thể không thể và sẽ không tự nhiên mất đi (hoặc tăng) trọng lượng một cách nhanh chóng. Nếu cơ thể đột nhiên thay đổi trong trọng lượng, sẽ có hậu quả! Vì vậy, tất cả bây giờ và sau đó, thưởng thức một thanh sô cô la hoặc lát bánh! Chỉ cần đừng lạm dụng nó.

Bước 11: Cố gắng để lại một cái gì đó, dù nhỏ mỗi khi bạn có một bữa ăn

Nhiều người trong chúng ta được dạy rằng không để lãng phí thức ăn và thói quen kết thúc cố gắng ăn hết bữa ăn ngay cả khi chúng còn đầy. Rời bỏ một cái gì đó sau mỗi bữa ăn là cách phá vỡ chúng ra khỏi thói quen đó.

Bước 12: Ghi lý do tại sao bạn muốn ăn ít hơn, gắn bó với nó

Nhắc nhở bản thân vì những lý do bạn đang làm điều này.

Bước 13: Nếu bạn đang rất đói trước bữa ăn, uống một ly nước hoặc một bát canh

Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy đỡ đói và cũng ăn ít hơn.

Bước 14: Nếu bạn sử dụng rất nhiều calo mỗi ngày hãy ăn 3 bữa chính và 2 bữa ăn nhẹ thường xuyên

Đừng quá nhiệt tình với các bữa ăn và chắc chắn hãy ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh. Nếu bạn thích ăn đồ ăn nhẹ, hãy chọn những món ăn có hàm lượng protein cao như thịt bò khô và hạt dẻ.

Bước 15: Đánh răng sau bữa ăn

Khi miệng của bạn cảm thấy sạch sẽ, bạn sẽ không muốn ăn và làm hỏng hương vị bạc hà trong miệng vì cảm giác sạch sẽ. Tuy nhiên, chờ ít nhất một giờ để đánh răng của bạn để ngăn chặn xói mòn men răng.

Bước 16: Nhai một thanh kẹo cao su

Rất nhiều người chỉ muốn có cái gì đó để nhai. Nó giữ cho tâm trí của bạn tắt hẳn ý nghĩ về ăn uống!

Bước 17: Chiến thắng chính mình và bạn không nghĩ về ăn uống

Nhiều người thường thích ăn theo kiểu thuần túy là thói quen.

Bước 18: Đĩa ăn màu đỏ

Mọi người thường ăn ít hơn mà không nhận điều này! Khi phục vụ mang các món ăn trên đĩa màu đỏ bạn sẽ ăn ít thức ăn trên đĩa này hơn là đĩa màu xanh hoặc trắng.

Lời khuyên

 • Khi ở một nhà hàng thức ăn nhanh, không đặt hàng kích thước lớn nhất chỉ đơn giản bởi vì nó tiết kiệm hơn. Bạn nhận ra rằng không cần tất cả những thực phẩm đó.
 • Sử dụng đĩa nhỏ hơn. Chúng ta đã được lập trình để ăn tất cả mọi thứ trên đĩa của chúng tôi và các đĩa nhỏ hơn có nghĩa là bữa ăn nhỏ hơn.
 • Biết rằng ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt chắc chắn là khỏe mạnh hơn so với ăn bánh mì trắng thường xuyên!
 • Dừng uống nước giải khát có đường và bắt đầu uống calorie là lựa chọn thay thế và nước.
 • Nếu bạn chỉ là thèm cái gì đó nhưng không thực sự đói, tinh thần lùi lại một chút và nghĩ đến những ham muốn. Thường thì chỉ việc thực hiện “Hey, tôi thực sự cần ăn món này hay tôi chỉ khao khát món này không?” giúp bạn chống ăn vặt vào cái gì bạn không nên ăn.
 • Nếu bạn có thể, nên có được một số bài tập thể dục, đặc biệt là khi sử dụng kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng.
 • Trước đó một người (hoặc trẻ em) hãy bắt đầu một thói quen ăn uống lành mạnh.
 • Tìm hiểu sự khác biệt giữa sự nhàm chán và đói. Nhiều lần, bạn có thể uống một cốc nước và “đói” sẽ giảm dần – có nghĩa là bạn đã không đói để bắt đầu với món ăn.
 • Ăn chậm. Nó giúp bộ não của chúng ta khoảng 20 phút để hiểu chúng ta đã no và tiêu thụ thực phẩm của chúng ta nhanh hơn, chúng ta tiếp tục qua các điểm nhận ra rằng chúng ta đã ăn đủ.
 • Nhắc nhở bản thân bạn muốn nhìn như thế nào và cách bạn muốn người khác nhìn vào bạn.
 • Đừng mang lệnh cấm sự yêu thích từ chính mình và luôn có ý thức về lý do tại sao bạn đang ăn những gì bạn đang lựa chọn.
 • Bắt đầu để mang theo một số trái cây hoặc các loại hạt để nhai để đánh lạc hướng mình khỏi đói.
 • Thay vì ăn đồ ăn vặt bắt đầu ăn những thứ lành mạnh nhưng không nhiều, nhớ bạn đang cố gắng để phá vỡ các thói quen.

Cảnh báo

 • Nếu bạn đang quá khắt khe với bản thân, bạn sẽ dần dần trượt lên.
 • Hãy nhớ rằng nếu bạn thực hành những thói quen ăn uống lành mạnh, bạn làm cho cuộc sống tốt hơn cho bản thân và mọi người!
 • Đừng quá nhiệt tình với các loại thực phẩm carbohydrate không có chất béo hoặc thấp.
 • ĐỪNG bỏ đói bản thân!
 • Hãy nhớ rằng mất đi hay tăng cân quá nhiều là không tốt.

Trả lời

Cùng chủ để Dáng đẹp

Bật mí cách giảm béo đùi giúp chân thon gọn cực nhanh

Bật mí cách giảm béo đùi giúp chân thon gọn cực nhanh

Loại bỏ chất béo đùi trong cơ thể chỉ có thể được thực hiện bằng cách cân bằng chế độ ăn uống kết hợp với các bài tập đùi săn chắc. […]

7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

7 Bước giúp áp dụng các khái niệm cơ bản trong giảm cân

Ngày nay có những kỹ thuật giảm cân khác nhau như chế độ ăn ít, tập luyện khắc nghiệt và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng có một […]

Lời khuyên về cách giảm mỡ bụng sau khi sinh con dành cho các mẹ

Lời khuyên về cách giảm mỡ bụng sau khi sinh con dành cho các mẹ

Tự hỏi làm thế nào để giảm mỡ bụng sau khi sinh con? Chất béo bụng là nơi khó giảm cân. Nó có thể dễ dàng đạt được kích thước lớn, nhưng lại […]

Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất trong 1 tuần

Cách giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất trong 1 tuần

Mỡ bụng hoặc mỡ nội tạng là một dạng của chất béo mà nó có ở xung quanh các bộ phận cơ thể của bạn. Đặc biệt là chúng sẽ […]

Mách nhỏ cách giảm béo mặt hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Mách nhỏ cách giảm béo mặt hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Bạn cảm thấy rằng khuôn mặt của bạn béo hơn bạn muốn và nó có thể khiến bạn hạn chế sự xuất hiện của mình ở nơi đông người. Bạn thắc […]

Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất mà chắc chắn bạn muốn biết

Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất mà chắc chắn bạn muốn biết

Mỡ bụng, hoặc mỡ nội tạng, là chất béo được lưu trữ trên bộ phận cơ thể của bạn. Nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim […]

Chế độ ăn giảm cân LCHF là như thế nào?

Chế độ ăn giảm cân LCHF là như thế nào?

Bạn có muốn có được khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn hơn, chỉ bằng cách ăn thực phẩm tự nhiên, không bị đói? Sau đó chọn chế độ giảm cân LCHF […]